• Le Soleil Vietnam Charm Apartment

Vậy làm thế nào nào để Thiền định?

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI – WORKSHOP SAHAJA YOGA HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Ho Chi Minh City

PHÒNG 15.07, TẠI  259 LÊ VĂN LƯƠNG, TÂN KIỂNG, QUẬN 7, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TỐI THỨ BẢY 19:00 – 20:30 NGÀY 6/5/2017 


Chỉ trong 90’, workshop miễn phí này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nền tảng cơ bản của thiền định. Làm thế nào để nhập thiền một cách dễ dàng? Nếu bạn là người quan tâm đến thiền ( hoặc không cũng không sao), muốn hiểu hơn về chính mình hay đơn giản là muốn tận hưởng giây phút tĩnh lặng bình yên giữa bộn bề cuộc sống…Hãy đến với chúng tôi !

 

VẬY…THIỀN SAHAJA YOGA LÀ GÌ?


Trong một khắc tĩnh lặng của nhận thức không suy nghĩ, chúng ta vẫn tỉnh thức nhưng không còn suy nghĩ nữa. Và cũng trong chính trạng thái này, ta có thẻ cảm nhận niềm hạnh phúc vi diệu đang dần hiện hữu. Suy nghĩ của ta dần biến mất, và mọi thứ được nhận thức trong tĩnh lặng: đó là sự hiện hữu, sự tồn tại của cái đẹp. Đó cũng là trạng thái mà chúng ta đều cảm nhận được, tuy chỉ trong chốc lát, nhưng ít ra là một lần quý giá trong đời. Nó giống như khoảnh khắc mà ta chạm đến cái đẹp của hương hoa, sắc trời hay vẻ huy hoàng của ánh bình minh rực rỡ. 
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐI VÀO TRẠNG THÁI THIỀN ĐỊNH?

Đối với Sahaja Yoga, thiền định xảy ra khi sự chú tâm của chúng ta không quá phụ thuộc vào tương lai hay quá khứ. Hay nói cách khác, sự chú tâm được hợp nhất với giây phút hiện tại. Và sự hợp nhất này gắn liền với sự thật tuyệt đối, với đúng nghĩa của từ “Yoga”. Nếu như con người đều đạt được trạng thái hợp nhất này thì tất cả sẽ xây dựng nên một cơ chế sâu bên trọng mình. Và khi nó được kích hoạt đúng thời điểm bởi đúng người thì sự chú tâm sẽ vượt lên trên cả những suy nghĩ bình thường và đưa chúng ta đến trạng thái thiền định. Nhưng nó sẽ mãi là giả thiết…nếu chính bạn không thật sự trải nghiệm để chứng thực nó đúng hay không!