Về thiền định và cơ thể vi tế

Ngoài cơ thể vật lý, chúng ta còn có một cơ thể vi tế, một cơ thể tinh thần, trong đó chứa đựng bản chất của con người, nơi cho chúng ta biết ta là ai. Cơ thể vật lý là ngôi nhà của tinh thần bên trong. Trên thế giới trong suốt quá trình lịch sử, từ nhà sáng lập ngành Tâm lý học phân tích Carl Gustav Jung cho đến nhà triết học cổ đại LãoTử, đã  giải thích sự phức tạp của phần không thể thấy được và không đo lường được của con người. Họ đặt tên khác nhau cho phần đặc biệt này bằng những cái tên khác nhau như: Anima, Kundalini, Persona, Tao, Ying và Yang, Roh, vô thức tập thể, sự cá tính hóa, luân xa, Nadis, v..v

Nền tảng của cơ thể vi tế là nơi trú ngụ của năng lương Người Mẹ Kundalini. Việc đánh thức nguồn năng lượng này hình thành nên sự tự nhận thức, một quá trình đưa sự chú tâm vượt lên trên những suy nghĩ và hợp nhất nó với khoảnh khắc của hiện tại và thực tại tuyệt đối. Đó là khi chúng ta đạt trạng thái tỉnh thức không suy nghĩ khi thiền định.


 VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TA CHỨNG THỰC GIẢ THUYẾT NÀY?

BẠN NÊN TRẢI NGHIỆM NÓ


BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM SỰ TỰ NHẬN THỨC BẰNG CÁCH LÀM THEO CHỈ DẪN CỦA SHRI MATAJI Ở VIDEO DƯỚI ĐÂY


Nếu bạn làm theo video

XIN CHÚC MỪNG! BẠN ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHẬN THỨC!

BƯỚC TIẾP THEO LÀ GÌ?

Sự tự nhận thức và đánh thức Kundalini là những bước đầu tiên của hành trình khám phá bản thân. Thông qua thiền định, bạn sẽ tìm về với bình anh nội tại, tận hưởng niềm vui của cuộc sống.

Dù cho bạn có mong muốn đạt được những lợi ích hay chỉ đơn giản là tò mò về thiền định để biết rõ hơn về bản thân, về Sahaja Yoga, thì bạn đều phải hành thiền thường xuyên. Đã có rất nhiều người trên toàn thế giới luyện tập Sahaja Yoga thiền đều đặn. Hàng tuần họ đều gặp gỡ nhau, hướng dẫn cho nhau các kỹ thuật thiền Sahaja Yoga hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn trải nghiệm của mình ngày một sâu sắc hơn cũng như thiền định ở mức tốt nhất, hãy tham gia trực tiếp các buổi tập thiền miễn phí gần nơi mình ở. Còn nếu, vì lý do nào đó mà bạn không tham trực tiếp được, thì hãy tham gia khóa thiền online lúc ở nhà nhé.